0
Giải Mã DSD/PRE T+A DAC 200
Giải Mã DSD/PRE T+A DAC 200
Giải Mã DSD/PRE T+A DAC 200
Giải Mã DSD/PRE T+A DAC 200
Giải Mã DSD/PRE T+A DAC 200

Giải Mã DSD/PRE T+A DAC 200

(0 đánh giá)
168.360.000₫
Số lượng
Chi tiết

DAC 200 là thành viên mới nhất của gia đình bộ chuyển đổi High-End và tiền khuếch đại mở rộng. Mọi khía cạnh trong thiết kế của nó tượng trưng cho cam kết không khoan nhượng của chúng tôi đối với khoa học và âm nhạc. Khả năng tái tạo các tệp DSD 1024 và khả năng tách hoàn toàn bằng điện của nó chỉ là hai điểm nổi bật giúp nhấn mạnh tiềm năng của DAC 200 trong phong cách ấn tượng. DAC 200 được thiết kế để chuyển đổi một số lượng lớn các định dạng kỹ thuật số thành tín hiệu tương tự có âm thanh tự nhiên và truyền chúng qua đầu ra tai nghe hoặc đầu ra tương tự tích hợp.

 

Thông tin chi tiết

Niềm tin của chúng tôi vào âm nhạc hoàn toàn thuần túy đòi hỏi chúng tôi phải nỗ lực rất nhiều để loại bỏ những ảnh hưởng gây nhiễu dù là nhỏ nhất. T + A De-Jitter Masterclock được phát triển với mục tiêu giải phóng tất cả các DAC T + A khỏi những tín hiệu nhiễu như vậy, và đặc biệt là những tín hiệu do sử dụng máy tính. Loại nhiễu này - được gọi là jitter - gây ra bởi các lỗi thời gian tối thiểu, vẫn có thể gây ảnh hưởng có hại đến trải nghiệm âm thanh trừ khi chúng được loại bỏ trước khi chuyển đổi thành tín hiệu tương tự.
De-Jitter Masterclock được phát triển tại Herford ở đây và tạo thành một phản ứng nhất quán của audiophile đối với jitter: trong một quy trình nhiều giai đoạn, các tín hiệu đến được kiểm tra và thậm chí cả phần lớn nhất của các đồ tạo jitter cũng bị loại bỏ. Trong giai đoạn đầu tiên, tín hiệu đến mang lại một xung đồng hồ thô được phân tích rất chặt chẽ bởi bộ vi xử lý: tín hiệu sau đó được chuyển sang Masterclock - nhưng chỉ khi tần số và độ ổn định của nó đáp ứng các tiêu chí tối thiểu nghiêm ngặt. Nếu các tiêu chí đó không được đáp ứng, các tín hiệu sẽ được làm sạch một lần nữa thông qua một giai đoạn PLL tiếp theo trong một jitterbug thứ hai được cấu tạo đặc biệt; quá trình này làm giảm độ rung còn lại bằng hệ số 4.
Các tín hiệu đáp ứng các yêu cầu về độ tinh khiết sẽ được loại bỏ hoàn toàn khỏi jitter đầu vào bằng cách chuyển sang Masterclock. Sau đó, chúng được xử lý thêm bằng hai bộ dao động thạch anh có độ chính xác cao. Mỗi bộ dao động được dành riêng cho một họ đồng hồ duy nhất; Masterclock bao gồm cả xung nhịp lẻ 44,1 kHz đến 354,8 kHz cũng như xung nhịp chẵn 48 kHz đến 762 kHz.

Chúng tôi tin tưởng vào việc tái tạo âm nhạc ở dạng tinh khiết nhất. Và đó là lý do tại sao chúng tôi thực hiện mọi nỗ lực ngay trong giai đoạn phát triển để loại bỏ ngay cả những yếu tố can thiệp không đáng kể nhất, bất kể chúng tối thiểu đến mức nào. Việc xử lý chung các tệp PCM và DSD trong một bộ chuyển đổi duy nhất chỉ là một nguồn gây nhiễu: được cho là không đáng kể, nhưng thực tế lại có ảnh hưởng quan trọng đến âm thanh. Chính sự kiên định của chúng tôi về việc loại bỏ ảnh hưởng cụ thể này đã khiến chúng tôi phát triển Công nghệ T + A Path độc đáo: cả PCM và DSD đều có bộ chuyển đổi riêng, được điều chỉnh cụ thể theo yêu cầu của họ. Các bộ chuyển đổi này loại trừ các ảnh hưởng âm thanh bất lợi cũng như khai thác hết tiềm năng của từng định dạng. Đối với tín hiệu PCM, chúng tôi sử dụng bộ chuyển đổi bốn lần, trong khi các tệp DSD được xử lý bằng bộ chuyển đổi 1-bit T + A True, là bộ chuyển đổi duy nhất trên thế giới.

Bộ chuyển đổi 1-bit T + A True của chúng tôi là duy nhất, vì nó tạo ra một điểm đột phá với mô hình: các bộ chuyển đổi thông thường xử lý tín hiệu DSD bằng cách chuyển đổi chúng thành PCM và tái tạo chúng bằng chế độ PCM. Nhưng việc chuyển đổi này mâu thuẫn với các nguyên tắc của chúng tôi và khiến chúng tôi phát triển công cụ chuyển đổi True 1 bit, xử lý các tệp DSD ở dạng gốc của chúng, không có các quy trình chuyển đổi bất lợi và tái tạo chúng ở dạng hoàn toàn thuần túy như 1 Bit Stream chính hãng.

Bộ chuyển đổi bộ tứ PCM của chúng tôi có thiết kế mạch đối xứng kép bao gồm tám bộ chuyển đổi Burr-Brown 32 bit, do đó cung cấp khả năng bù trên mức trung bình cho các âm thanh không tuyến tính và giảm tiếng ồn nền vốn đã tối thiểu thêm 6 dB. Sự tinh tế này dẫn đến sự năng động và tuyến tính đáng kinh ngạc kết hợp với sự tự do tuyệt vời không kém từ sự biến dạng. Mặc dù chúng tôi tin tưởng vào khả năng tái tạo âm nhạc đơn giản nhưng các bộ lọc Bezier - một sự phát triển nội bộ khác - trong bộ chuyển đổi bốn âm thanh có thể được người nghe khai thác để tinh chỉnh các đặc tính âm thanh theo sở thích cá nhân của họ. Việc áp dụng đa thức dẫn đến hành vi định thời hoàn hảo cho từng bộ lọc trong số sáu bộ lọc có sẵn, hai trong số đó là các giai đoạn NOS.

Chất lượng âm thanh tương tự được xác định rất quan trọng bởi sự phân tách nhất quán giữa phần kỹ thuật số và phần tương tự. Sự tách biệt này, mà chúng tôi gọi là “Hệ thống Tách Tương tự Kỹ thuật số”, sử dụng các bộ cách ly kỹ thuật số cực nhanh từ Silicon Labs để cung cấp khả năng phân tách điện giữa các phần tương tự và kỹ thuật số. Vì điều quan trọng là phải duy trì sự tách biệt này thông qua toàn bộ chuỗi tín hiệu, các phần nguồn điện cho đường dẫn tín hiệu tương tự và kỹ thuật số cũng được phân tách hoàn toàn theo phương pháp điện tử.

Không có bất kỳ hạn chế nào - câu châm ngôn này là hướng dẫn của chúng tôi trong việc xác định kết nối của DAC 200: đầu vào của nó rất phổ biến vì chúng có chất lượng cao: đầu vào USB-B dựa trên chip Thesycon có độ phân giải cao mới, xử lý tín hiệu lên sang DSD 1024. AES / EBU và BNC cũng có mặt, cũng như SP / DIF ở dạng quang học và đồng trục. T + A SYS Link hoàn thành kết nối tín hiệu tốc độ cao trong Series 200 thông qua đầu vào SYS IN. Một đầu vào tương tự được cài đặt theo tiêu chuẩn, nhưng hai đầu vào HDMI âm thanh nổi có sẵn dưới dạng tùy chọn.

Là một bộ tiền khuếch đại chuyên dụng, DAC 200 có phần tiền khuếch đại Class A kín đáo cũng như âm tầng đầu ra đơn âm kép “State of the Art”, đồng thời cung cấp một số đầu ra được thiết kế để đáp ứng mọi yêu cầu. Đầu ra XLR cân bằng và đầu ra RCA không cân bằng truyền tín hiệu tương tự đến các tầng đầu ra, trong khi tai nghe được kết nối qua đầu ra tai nghe Pentaconn 4,4mm cân bằng, lấy tín hiệu từ bộ khuếch đại tai nghe hiệu suất cao đặc biệt. Trái ngược với các giải pháp chip thông thường, đây là cấu trúc hoàn toàn kín đáo và được thiết kế đặc biệt cho các yêu cầu của tai nghe. Đầu ra HDMI với Kênh trả về âm thanh (ARC) để truyền tín hiệu HDMI có sẵn trên bo mạch HDMI tùy chọn.

Thông số kỹ thuật

Analogue section

Frequency response + 0 / − 3 dB: 0,1 Hz – 200 kHz
Signal / noise ratio: 110/114 dB
THD / Intermodulation: < 0,001 % / < 0,001 %
Channel separation: > 108 dB
Pre-amplifier outputs:

 • variable: High level (RCA) 0...2,5 Veff / 22 Ohms, balanced (XLR) 0...5,0 Veff / 22 Ohms
 • fixed: High level (RCA) 2,5 Veff / 22 Ohms, balanced (XLR) 5,0 Veff / 22 Ohms 
 • discreetly designed Class A-HV-output stage in Double-Mono-Circuitry

Volume control: Gold contact relays controlled in 1 dB steps, - 90 dB to 0 dB
Headphone output: 4.4 mm Pentaconn, discreetly designed high performance output stage, Class A operation up to 200 mA, 6 Ohms output impedance

Analogue inputs

High level (RCA): 250 mVeff ... 4,5 Veff / 10 kOhms

Digital inputs

 • 1 x AES-EBU 32...192 kHz / 16-24 Bit
 • S/P-DIF: 2 x Standard Coax, 2 x optical TOS-Link 32...192 kHz / 16-24 Bit and DoP DSD64 (0x05/0xFA Marker)
 • 1 x BNC 32...192 kHz / 16-24 Bit
 • 2 x USB DAC: Device-Mode 44,1 ... 768 kSps (PCM) and up to DSD1024*,
 • supports asynchronous data transfer. *DSD 512 and DSD 1024 with Windows PC and appropriate driver installed or Linux PC with Kernel 4.4 or higher only.
 • Supports DoP up to DSD 256 (0x05/0xFA Marker).
 • 2 x HDMI IN, 1 x HDMI OUT with ARC (as an option)

D/A converter section

PCM

 • Double-Differential-Quadruple-Converter with four 32-Bit Sigma-Delta
 • D/A converter per channel, 705,6 / 768 kSps conversion rate

DSD: T+A-True-1Bit DSD D/A converter, up to DSD 1024 (49,2 MHz), native bitstream
Upsampling: T+A signal-processor – synchronous upsampling with four selectable oversampling algorithms. FIR short, FIR long, Bezier/IIR, Bezier, NOS (non-oversampling)
Analogue filter: Phase-linear Bessel filter 3rd order, switchable with 60 or 120 kHz cut of frequency

Mains / Accessories / Dimensions

Mains: 200 – 240 V, 50 – 60 Hz, 30 Watts
Standby: < 0,5 Watts
Dimensions (H × W× D): 10 × 32 × 34 cm, 4 x 12.6 x 13.4 inch
Accessories: Remote control FM200, power cord, USB cable
Weight: 6,2 kg, 13.7 lbs
Finishes: Alu silver anodized (43), Alu schwarz anodized (42)
Technical modifications reserved

Video

Đánh giá

(0 đánh giá) Viết đánh giá