Trong dịp kỉ niệm 40 năm thành lập, thương hiệu hi-end Đức T+A đã chính thức trình làng trước công chúng bộ khuếch đại đơn M40HV với những công nghệ cao cấp nhất do công ty nghiên cứu và phát triển. Vừa qua, bộ khuếch đại đơn hi-end này đã có mặt tại thị trường Việt Nam thông qua nhà phân phối chính thức Aptronics. 

Là sản phẩm được tạo ra để kỉ niệm cột mốc 40 năm trên chặng đường hoạt động đầy thành công, ở M40HV là những công nghệ tốt nhất để trở thành một bộ khuếch đại có thể khiến audiophile khó tính nhất cảm thấy hài lòng. 

Về mặt kĩ thuật, T+A M 40 HV là một ampli công suất đơn, sử dụng mạch khuếch đại đèn điện tử và chạy hoàn toàn ở tầng Class A. Tuy nhiên, những thông số về hiệu năng khuếch đại của chiếc ampli này lại cực kì ấn tượng. T+A M 40 HV có thể đạt được công suất ổn định ở mức 550W (8 Ohms) và 1000W (4 Ohms), trong khi công suất cực đại có thể lên tới 570W tại 8 Ohms và 1070W tại 4Ohms.

Ở chế độ High Current, T+A M 40 HV có thể cho ra công suất 60W Class A thuần hoặc 250W Class A/B. Đi kèm với đó, các chỉ số về chất lượng âm thanh đầu ra cũng đạt được ở mức rất tốt. Trong đó, độ méo tiếng được duy trì ở mức cực thấp, chỉ dưới 0,009 %, chỉ số S/N đạt trên 114dB, hệ số giảm chấn trên 115 và dải tần cực rộng (1 Hz – 150 kHz).

Để đạt được kết quả như vậy, hàng loạt những trang bị cao cấp đã được T+A đưa vào M 40 HV hàng loại những công nghệ khuếch đại tiên tiến nhất hiện nay của hãng, kết hợp các trang bị mang tính cổ điển như đèn điện tử, mạch analog với hệ thống điều khiển số thông minh. Giai đoạn khuếch đại đầu vào của ampli trang bị các bóng 6SN7, được lựa chọn cẩn thận và chạy hoàn toàn ở tầng Class A.

Phần đầu vào được thiết kế như một bộ khuếch đại vi sai đối xứng khai thác mạch cascode tất cả các bóng. Trong khi đó, giai đoạn công suất sử dụng mạch khuếch đại  High Voltage (HV) J-FET, khuếch đại bởi các sò MOSFET chất lượng cao. Mối khối khuếch đại M 40 HV được trang bị không dưới 20 bóng bán dẫn bi-polar hiệu suất cao, đảm bảo đầu ra mạnh mẽ và cực kì ổn định.

 

Nguồn: Stereo.vn