0
Loa Dynaudio Special Heritage
Loa Dynaudio Special Heritage
Loa Dynaudio Special Heritage
Loa Dynaudio Special Heritage
Loa Dynaudio Special Heritage
Loa Dynaudio Special Heritage
Loa Dynaudio Special Heritage
Loa Dynaudio Special Heritage
Loa Dynaudio Special Heritage

Loa Dynaudio Special Heritage

(0 đánh giá)
245.870.000₫
Số lượng
Chi tiết

Dynaudio tự hào tuyên bố rằng 'Heritage Special' không chỉ là một cái tên, đôi bookshelf đặc biệt này thật sự là một di sản ghi nhận truyền thống và lịch sử thiết kế loa Đan Mạch. Heritage Special được tạo ra từ niềm đam mê và tình yêu âm thanh như hơi thở gửi gắm trọn vẹn từ vùng Skanderborg.

Thông tin chi tiết

Dynaudio Heritage Special – niềm tự hào “sản xuất tại Đan Mạch”

Dynaudio tự hào tuyên bố rằng 'Heritage Special' không chỉ là một cái tên, đôi bookshelf đặc biệt này thật sự là một di sản ghi nhận truyền thống và lịch sử thiết kế loa Đan Mạch. Heritage Special phiên bản giới hạn chỉ 2.500 cặp trên toàn thế giới được chế tạo thủ công bởi một nhóm kỹ sư riêng và tất cả các công đoạn dù nhỏ nhất cũng đều được thực hiện tại Đan Mạch.

Heritage Special bắt đầu từ một dự án bí mật. Chúng tôi được cho biết rằng Daniel Emonts và Otto Jørgensen, trưởng nhóm dự án loa Heritage thường được thấy trong khu chế tác của Dynaudio Labs thì thầm về những thứ như “American Walnut”, “Mundorf” và “Martin ở nhà máy Danmarksvej”, họ tâm sự rằng: “chúng tôi sẽ nhanh chóng im lặng bất cứ khi nào phát hiện ra ai đó từ bộ phận tiếp thị”. Và Heritage Special chính thức ra mắt vào tháng 11/2020 đánh dấu 40 năm lịch sử hãng loa Đan Mạch cùng niềm đam mê và tình yêu to lớn dành cho ngành công nghiệp âm thanh. 

Cấu tạo thùng loa đặc biệt: cảm hứng từ các thiết kế kinh điển của 40 năm di sản

Quan sát kỹ, chúng ta sẽ nhận thấy có khá nhiều điểm thiết kế của Heritage Special được lấy cảm hứng từ các "tác phẩm" kinh điển, cơ bản là đôi Craft (1989) và cặp bookshelf luôn được săn lùng Special Twenty Five (2002). Ngoài ra, chúng ta cũng sẽ thấy lại hình ảnh của đôi Contour (1986), thậm chí còn có tấm vách sau cũng được lấy từ thiết kế từ loa Sapphire (2008).

Heritage Special mang dáng thùng cổ điển đặc trưng của Dynaudio, vách MDF 19mm phủ lớp veneer gỗ tự nhiên walnut của Mỹ. Thùng loa được chống thêm một vách ngăn nằm ngang bên trong để chống rung. Đặc biệt, nhằm tối ưu phản xạ âm bất lợi và cộng hưởng bên trong thùng loa, hãng phủ một lớp bitum dày và bố trí chèn thêm các tấm bông.

Đây là thiết kế loa 2 đường tiếng, cổng thoát hơi lớn phía sau. Tweeter có thiết kế rất giống với driver huyền thoại Esotar T330D nhưng thực tế nó chính là driver tweeter 28mm Esotar 3 cao cấp nhất của Dynaudio hiện nay. Esotar 3 là tweeter được sử dụng trong dòng loa New Confidence với điểm kỹ thuật ấn tượng nhất đó là chi tiết màng phụ Hexis nằm ẩn phía sau màng dome lụa chính, giúp xử lý triệt để các nhiễu cộng hưởng phía sau dome loa, điều mà hầu như chưa có nhà thiết kế loa hi-end nào chú ý đến.

Đảm nhận nhiệm vụ trung / trầm là driver MSP 18W75 XL Heritage Special 180mm, chia sẻ chung thiết kế với driver woofer sử dụng trong siêu loa Evidence Platinum. Thậm chí, woofer của Heritage Special còn có nhiều cải tiến như trang bị ống nền voice-coil bằng sợi thủy tinh, nam châm kết hợp giữa Ferrite và Neodymium, nhện làm từ Nomex.

Bộ phân tần của Dynaudio Heritage Special tất nhiên được trang bị những linh kiện cao cấp, đơn cử như dàn tụ dầu đắt tiền EVO Oil huyền thoại của Mundorf. Kết nối mọi thứ bên trong là hệ thống dây 12 AWG của Van den Hul dẫn tới các cọc loa WBT 710 Cu mC NextGen.

Đương nhiên, là một phiên bản giới hạn, mỗi cặp loa được đánh số riêng, Dynaudio đang giữ số 0001 cho riêng mình. Dynaudio Heritage Special được hưởng bảo hành lên tới 10 năm. Theo truyền thống thì những mẫu loa Dynaudio phiên bản kỷ niệm đặc biệt từng xuất hiện như: Dynaudio Special 25th, Dynaudio Special 25th kỷ niệm đôi 15 năm nhà phân phối Bắc Mỹ, Saphire xanh kỷ niệm 30 năm... đều được người chơi sưu tầm nên gần như số lượng 2.500 đôi Heritage Special này sẽ được bán hết rất nhanh.

Thông số kỹ thuật

Độ nhạy: 85dB (2.83V/1m)

Xử lý năng lượng IEC: 200W

Trở kháng: 4 Ohms

Đáp tần(±3dB): 42Hz–23kHz

Crossover: 2 đường tiếng

Tần số cắt: 2200Hz

Cấu trúc liên kết chéo: Thứ tự 1

Loa Woofer:  1 x 18cm MSP

Loa Tweeter: 28mm màng lụa mềm

Trọng lượng:  11 kg/24 1/4 lb

Kích thước (N x C x R): 208 x 385 x 320 mm - 8 3/16 x 15 1/8 x 12 5/8 in

Kích thước gồm chân kê (N x C x R):208 x 385 x 337 mm - 8 3/16 x 15 1/8 x 13 1/4 in

Video

Đánh giá

(0 đánh giá) Viết đánh giá

SẢN PHẨM CÙNG LOẠI